Chị Mai Anh: “Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không?”

Chị Mai Anh: “Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không?”

Câu hỏi:

Chào các bác sĩ! Chiếc mũi hiện tại của em rất thô và xấu nên em muốn nâng mũi để cải thiện nó trong thời gian tới. Tuy nhiên, em có thắc mắc là nâng mũi có ảnh hưởng đến chức năng ngửi không, trong thời gian đầu cũng như thời gian sau này. Mong bác sĩ giải đáp giúp em!

(Mai Anh – Biên Hòa)

Trả lời:

Xin chào bạn Mai Anh, rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn gửi đến. Đối với thắc mắc Nâng mũi có ảnh hưởng đến khứu giác không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Phụ nữ Á Đông vốn sở hữu chiếc mũi nhiều khuyết điểm không lấy gì làm hoàn thiện. Một số điểm xấu trên chiếc mũi của người châu Á có thể kể đến đó là mũi hếch, mũi tẹt, mũi gồ…. khiến khuôn mặt thiếu sự thu hút và hài hòa. Chính vì thế, phẫu thuật nâng mũi luôn là một trong những dịch vụ làm đẹp thu hút được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Nâng mũi là xu hướng làm đẹp mũi phổ biến giúp khắc phục mọi khuyết điểm của mũi, đem lại chiếc mũi cao thanh tú như ý. Thế nhưng, nhiều người khi nâng mũi vẫn còn có chung nỗi băn khoăn, lo lắng, không biết nâng mũi có phát sinh các vấn đề về sức khỏe như bạn Mai Anh đã lo lắng không.

Để giải tỏa nỗi băn khoăn lo lắng này, chúng tôi xin được giải đáp rõ ràng như sau:

Nâng mũi thực chất là một ca phẫu thuật hết sức nhẹ nhàng. Để nâng cao dáng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng các loại sụn tự than hoặc sụn nhân tạo sinh học để đưa vào khoang mũi. Vị trí đặt của các loại sụn này là ngay bên trên sống mũi cũ, không tác động đến các dây thần kinh cảm giác và khứu giác bên trong khoang mũi nên  không gây ảnh hưởng đến chức năng của mũi, cũng như không gây hại đến sức khỏe.

Ngoài ra, cơ sở để chúng tôi khẳng định nâng mũi không ảnh hưởng đến khứu giác nói riêng và sức khỏe nói chung chính là nhờ sự cải tiến vượt trội về chất liệu sụn nâng mũi, công nghệ nâng mũi ngày càng tiên tiến hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia giỏi:

  • Chất liệu sụn sinh học nhân tạo sử dụng trong nâng mũi là loại sụn được nhập khẩu trực tiếp từ các nước trên thế giới, đã được Bộ Y tế chứng nhận an toàn. Sụn có độ mềm dẻo, dễ tạo hình, cắt gọt, có tính trơ nên sau khi cấy ghép vào vùng da mũi sẽ không gây ra kích ứng với các mô sụn bên trong.

Cách đưa sụn vào mũi

  • Công nghệ tạo hình mũi đặt vật liệu sụn dưới da mũi và trên xương mũi, không tiếp xúc với ống mũi, không gây cản trở thông khí nên không ảnh hưởng đến bệnh lý mũi, viêm mũi dị ứng hay xoang.
  • Khi nâng mũi tại Thẩm mỹ viện Sơn Thùy, dịch vụ nâng mũi sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao nên hoàn toàn không gây tổn thương, xâm lấn, tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình xử lý sụn và khắc phục những khuyết điểm cơ bản của mũi.
  • Ngoài ra, phương pháp nâng mũi cũng ảnh hưởng khá nhiều đến độ an toàn của ca nâng mũi. Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia thẩm mỹ, nâng mũi Sline  được coi là phương pháp nâng mũi tiên tiến nhất. Phương pháp này sử dụng sụn tự thân để nâng cao sống mũi, kéo dài đầu mũi, đồng thời bảo vệ vùng da mũi mỏng manh khỏi những kích ứng từ chất liệu bên ngoài. Bên cạnh đó, nâng mũi Sline còn tạo được dáng mũi chữ S mềm mại, đầu mũi nhỏ nhắn hình chữ A cộng với lỗ mũi hình hạt chanh xinh xắn, giúp tổng thể chiếc mũi hài hòa với khuôn mặt người châu Á hơn.

Sau khi phẫu thuật nâng mũi bạn hãy tái khám định kì theo chỉ định của bác sĩ để có thể phát hiện sớm những bất thường của mũi nếu có. Mũi sau nâng sẽ mất khoảng thời gian từ 1-3 tháng để lành vết thương và đẹp tự nhiên nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

Bạn Mai Anh sau khi thực hiện nâng mũi tại Thẩm Mỹ Viện Sơn Thùy

Chị Mai Anh nâng mũi tại Sơn Thùy

Trước khi nâng mũi tâm trạng chung của các chị em thường hay lo lắng nhiều, câu hỏi và câu trả lời ở trên được chúng tôi ghi chép lại để làm tư liệu giúp các khách hàng hiểu hơn khi thực hiện nâng mũi thẩm mỹ.