Có nên bấm mí khi mắt bị sụp mí bẩm sinh?

Có nên bấm mí khi mắt bị sụp mí bẩm sinh?

Câu hỏi:

Mắt tôi vốn dĩ có nhiều mỡ mắt và bị sụp bẩm sinh, dù vẫn có 2 mí đầy đủ. Tôi có nên bấm mí trong trường hợp này không? Mong các chuyên gia tư vấn giúp tôi. (Thanh Nga – Tây Ninh)

Trả lời:

Chào chị Thanh Nga, rất vui vì chị đã quan tâm đến chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc Có nên bấm mí mắt khi mắt bị sụp mí bẩm sinh hay không của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đôi mắt là cứa sổ tâm hồn.

Hiện tượng sụp mí bẩm sinh là do trong quá trình phát triển cơ nâng mi của phôi thai bị ảnh hưởng. Tình trạng này có thể xuất hiện ở một hay cả hai bên mắt với các mức độ từ nhẹ đến nặng. Trong trường hợp nặng nhất, sụp mí có thể che kín đồng tử, làm hạn chế tầm nhìn và có xác xuất gây nhược thị hay giảm thị lực. Nguyên nhân mắt bị sụp mí bẩm sinh có thể do dị dạng cân cơ nâng mi, yếu cơ hay nhược cơ, do mỡ tích tụ nhiều ở khu vực này.

Trong trường hợp mí mắt bị sụp bẩm sinh thì không nên bấm mí vì phương pháp này chỉ phù hợp với những đôi mắt không có da thừa, mỡ thừa, cơ nâng mi hoàn toàn bình thường. Trong khi mắt bị sụp chủ yếu là do da thừa, mỡ thừa bị đùn ra do cơ nâng mi quá yếu. Chính vì vậy, trong trường hợp của chị, chúng tôi khuyên nên áp dụng phương pháp cắt mí mắt Hàn Quốc.

Phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc được chỉ định áp dụng cho những trường hợp mắt 1 mí, mắt bị sụp mí do có bọng mỡ, da chùng, da thừa lão hóa… loại bỏ hết những yếu tố tác động khiến mí mắt bị sụp, giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí trẻ trung, tươi sáng với kết quả duy trì dài lâu. Do vậy, trường hợp mắt bị sụp mí của chị hoàn toàn phù hợp với giải pháp cắt mí mắt Hàn Quốc.

Cắt mí mắt Hàn Quốc có những ưu điểm gì?

  • Tác động 2 trong 1: Trong thực hiện cắt mí mắt, bác sĩ sẽ tiến hành kết hợp xử lý da chùng, da thừa, bọng mỡ và định hình nếp mí mới để khắc phục tình trạng sụp mí của chị. Vì thế, không chỉ tạo hình mí mắt, khắc phục sụp mí, mắt 1 mí, mắt không rõ mí…thì phẫu thuật cắt mí mắt còn giúp loại bỏ được phần da chùng, da dư, trả lại vẻ tươi trẻ cho đôi mắt.

Cắt mí mắt rất phổ biến trong giới trẻ hiện nay.

  •  Thực hiện nhanh chóng, thời gian nghỉ dưỡng ngắn: Thời gian thực hiện từ 45-60 phút, mắt sẽ phục hồi sau 5 – 7 ngày ( tùy theo cơ địa của mỗi người), không mất thời gian nghỉ dưỡng.
  • Không để lại sẹo: Đường mổ là một đường rạch rất nhỏ dựa trên vùng thẩm mỹ đã được đo vẽ từ trước, kết hợp khâu thẩm mỹ theo đường rạch tạo đường mí mới rõ nét, cải thiện hiện tượng sụp mí mắt.
  • Không ảnh hưởng đến thị lực và chức năng của mắt: Phẫu thuật cắt mí mắt Hàn Quốc là dạng tiểu phẫu chỉ tác động ở ngoài da nên không gây tổn thương tới các mô, niêm mạc. Thực tế cho thấy, tỉ lệ thành công trong các ca phẫu thuật cắt mí mắt là rất cao, cho hiệu quả ổn định lâu dài trong nhiều năm.

Cắt mí mắt Hàn Quốc an toàn tại TMV Sơn Thùy

Để phẫu thuật cắt mí mắt bị sụp đạt kết quả cao, chị có thể tìm đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín như TMV Sơn Thùy. Tại đây, các bác sĩ và chuyên viên chuyên khoa thẩm mỹ mắt sẽ thăm khám trực tiếp, tư vấn, đo vẽ và lựa chọn phương án khắc phục tối ưu tình trạng sụp mí, mang lại đôi mắt đẹp tự nhiên như mong muốn của khách hàng.

Thẩm Mỹ Viện Sơn Thùy