Núi đôi không có núm phải làm sao?

Núi đôi không có núm phải làm sao?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em lo lắng quá, năm nay em 20 tuổi, các vùng trên cơ thể đều phát triển bình thường nhưng không hiểu sao núi đôi của em lại không có núm, hay nói đúng hơn là nó vừa bé vừa bị tụt vào trong ạ. Tình trạng này có cách nào khắc phục được không? Xin các bác sĩ cho em lời khuyên!

(Bảo Quyên – Lâm Đồng)

Trả lời:

Chào bạn Bảo Quyên, rất vui vì bạn đã quan tâm gửi thắc mắc đến cho chúng tôi. Đối với câu hỏi cách khắc phục tình trạng núi đôi không có núm của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Núi đôi không có núm có bình thường không?

Đối với cơ thể bình thường thì ai cũng có 2 núm núi đôi với kích thước, hình dáng và màu sắc khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, xin trấn an bạn rằng, tình trạng núm vú bị tụt vào hoặc núm vú phẳng là hoàn toàn bình thường, có khoảng 10-20% phụ nữ sinh ra đã như vậy, chứ không có hại gì. Có người do cơ địa đặc thù lại phải thu nhỏ đầu vú còn có người thì lại chẳng có gì.

Có khoảng 10-20% phụ nữ sinh ra không có núm vú.

Thực tế có 2 loại núm vú lõm, một là lõm vào trong mà không tự nhô ra được, hai là lõm vào trong nhưng khi được kích thích, massage hay gặp nước lạnh thì tự nhô ra ngoài. Núm vú bị lõm bẩm sinh có thể do các bất thường trong kết nối trong mô cơ, dây chằng và da. Tức là dây chằng dọc theo ống dẫn sữa, kết nối với các núm vú bị ngắn hơn và kéo núm vú về phía các mô vú.

Về chức năng, nếu “đỉnh núi” quá thụt vào, nó chỉ gây khó khăn cho việc cho con bú sau này còn không hề ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Thế nhưng, việc núi đôi không có núm có thể phần nào ảnh hưởng đến vẻ đẹp chung của bầu vú, khiến nhiều chị em lo âu, tự ti, mặc cảm.

Các mức độ của tụt núm vú

  • Mức độ 1: tụt ít, có thể dùng tay kéo ra được, sau đó núm vú có khả năng duy trì tình trạng nhô ra mà không cần tác động kích thích
  • Mức độ 2: tụt nhiều, có thể kéo ra được khi có kích thích nhưng không duy trì được khả năng nhô ra.
  • Mức độ 3: tụt hoàn toàn vào bên trong, rất khó kéo ra ngay cả khi có kích thích, không duy trì được khả năng nhô ra.

Cách khắc phục tình trạng núi đôi không có núm

Nếu nhũ hoa của bạn nằm ở tình trạng 1 hoặc 2, bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm, bạn dùng một tay nâng vú lên, tay kia dùng ba ngón cái, trỏ và giữa túm vào phần quầng vú, kéo núm vú ra ngoài, đồng thời nhẹ nhàng hướng núm vú về 4 phía trên – dưới – trái – phải trong vài phút.

Núi đôi không có núm.

Kiên trì thực hiện mỗi ngày 2 – 3 lần, mỗi lần 15 – 20 phút, khi da săn chắc rồi thì núm vú sẽ không tụt vào trong nữa.

Cách khắc phục trên chỉ giành cho các tình trạng nhẹ. Đối với núm vú bị tụt sâu và không có phản ứng gì trước các tác động bên ngoài, bạn nên tìm đến các giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. Một tình trạng cũng thường gặp phải như trên là quầng vú phát triển quá phải thực hiện thu nhỏ lại quầng vú.

Khắc phục tình trạng núi đôi không có núm bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng nhũ hoa của từng người mà bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị riêng. Nhưng nguyên lý chung để kéo núm vú tụt diễn ra như sau.

  • Ở mức độ nhẹ: Bác sĩ luồn chỉ một hoặc hai vòng quanh chân núm vú và kéo núm vú bị tụt nhô ra ngoài. Phần chân núm vú sau đó sẽ được cố định để nó không bị tụt trở lại.

Đầu vú phát triển bình thường, và không bình thường.

  • Ở mức độ nặng: Bác sĩ sẽ cắt tạo hai vạt da tam giác đối diện núm vú, sau đó luồn hai vạt da xuống dưới chân núm vú và cố định để đầu núm vú nhô cao ra được lâu dài. Đường khâu sẽ trùng với quầng vú nên rất mờ và hầu như không phát hiện thấy.

Đây là phương pháp hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tia sữa và không xâm lấn đến tuyến vú. Sau khi hoàn thành bạn có thể cho con bú bình thường và tăng cảm giác trở lại.

TMV Sơn Thùy là địa chỉ thẩm mỹ uy tín có sự phối hợp, liên kết với những bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ đầu ngành tại những bệnh viện lớn trên cả nước, sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng núi đôi không có núm một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Chúc bạn nhanh có vòng 1 như mong đợi!